ในระบบการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมที่มีการผลิตไอน้ำต้องมีสตีมแทรป (Steam Trap) หรือวาล์วอัตโนมัติ ชนิดพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่ใชัระบบไอน้ำช่วยให้กระบวนการแลกเปลี่ยนความร้อนของระบบไอน้ำมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังช่วยลดต้นทุนการผลิตของระบบไอน้ำแทนการเปิด-ปิดเอง โดยหน้าที่หลักในระบบการทำงานมีอยู่ 3 อย่าง ได้แก่

  1. ระบายคอนเดนเสท (Condensate)
  2. ป้องกันไอน้ำรั่วไหล
  3. เปิดเพื่อระบายอากาศ และ gas ที่ไม่ควบแน่นออก

ดังนั้นอุปกรณ์ดักจับไอน้ำ Steam Trap แบรนด์ VELAN แบรนด์อันดับ 1 จากประเทศอังกฤษ England สามารถช่วยแก้ไขปัญหา (Solution) ให้ลูกค้าประหยัดพลังงาน และเชื้อเพลิงมากกว่าคู่แข่งถึง 35% มีสินค้าให้เลือกหลายประเภท เช่น Thermodynamic Steam Trap, Bimetallic Steam Trap, Piping King Steam Trap , Thermostatic Steam Trap, Ball Float Steam Trap, Monovalve Float Steam Trap เป็นต้น

โรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภทที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าและบริการที่ตรงความต้องการของตลาดโลก วัดจากความเชี่ยวชาญในการผลิต ที่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาด และการเพิ่มมูลค่าของสินค้า การวัดความสามารถในการแข่งขันสามารถวัดได้จากปัจจัยได้หลายอย่าง เช่น ประสิทธิภาพการผลิต ต้นทุน การใช้เทคโนโลยี โซลูชั่นในการเพิ่มมูลค่า สัดส่วนการขาย และขนาดตลาด ประเทศไทยมีศักยภาพทางอุตสาหกรรม IMD World Competitiveness Ranking อยู่อันดับที่ 30 จาก 64 ประเทศทั่วโลกในปี 2023 โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมผลิตถ่านโค้กและผลิตภัณฑ์จากการกลั่นปิโตรเลียม อุตสาหกรรมยางและพลาสติก อุตสาหกรรมการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมเสื้อผ้าและสิ่งทอ เป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมของไทยที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก

อุปกรณ์ดักไอน้ำ (Steam Trap) จึงเป็นสิ่งจำเป็นควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับเครื่องจักรอุตสาหกรรมเพราะการเลือกผิดชนิดอาจก่อให้เกิดความเสียหายและ เกิดความสูญเสียต่อการผลิตสินค้าในโรงงานได้

     บริษัท วาล์วมาร์ท จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจนำเข้า และ จำหน่ายผลิตภัณฑ์วาล์วอุตสาหกรรมทุกประเภทมา ยาวนานมากกว่า 25 ปี และเป็นศูนย์กลางจำหน่ายวาล์ว ที่ครอบคลุมมากที่สุด บริการวาล์วครบวงจร เป็นตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ มีบริการหลังการขายรวมทั้งศูนย์ซ่อม ตรวจเช็ควาล์ว และบำรุงรักษา ที่เดียวจบ ครบทุกการซ่อม คุ้มค่า คุ้มราคา มั่นใจอะไหล่แท้ด้วยมาตรฐานเยอรมัน มีบริการจัดอบรมสัมมนาให้ความรู้เรื่องวาล์วด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 02-894-9963, 092-246-3011 Line Official : @valvesmart