บอลวาล์วสแตนเลส เกรด 316 ทนทานต่อสารเคมี กรด และการกัดกร่อนได้ดีสามารถใช้ทดแทนพวกเกตวาล์ว หรือ โกล์ววาล์วได้  และสามารถใช้งานได้ง่ายกว่า  เนื่องจากสามารถหยุดของไหลหรือของเหลว โดยการสับ 90 องศา หรือ Quater Turn เพื่อทำการเปิด หรือ ปิด หรือทำการสับที่ 30 องศา หรือ 45 องศา เพื่อทำการปรับหรี่ของอัตราการไหลได้ เหมาะใช้กับกลุ่มอุตสาหกรรมในโรงงานเป็นหลัก และกลุ่มน้ำมันปิโตรเคมี เนื่องจากวาล์วกลุ่มนี้มีค่าการต้านทานการกัดกร่อนที่สูง บอลวาล์วสแตนเลส 316 มีความแข็งแรงทนทานกว่า บอลวาล์วทั่วไปอยู่มาก เพราะเนื้อวัสดุที่นำมาผลิตนั้นเป็นสแตนเลส เกรด 316 ซึ่งทนทานต่อการใช้งานหนักๆได้ดี ทนต่อการกัดกร่อนของสนิมที่เกิดจากน้ำ อายุการใช้งานยาวนานกว่าบอลวาล์วธรรมดา

คุณสมบัติหลักของ สแตนเลส เกรด 316

  • 1. เหล็กกล้าไร้สนิมเกรด 316 มีประสิทธิภาพสูงในสภาพแวดล้อมที่เป็นกรด เหล็กเกรดนี้มีประสิทธิภาพในการป้องกันการกัดกร่อนที่เกิดจากกรดซัลฟูริกไฮโดรคลอริกอะซิติกฟอร์มิกและทาร์ทาริกรวมถึงกรดซัลเฟตและอัลคาไลน์คลอไรด์
  • 2. ความสามารถในการทำงาน ไม่ว่าจะม้วน ดึง หรือโค้งงอ เมื่อความร้อนเข้าสู่สมการ ความร้อนจะไม่แข็งตัวและสามารถผ่านแม่พิมพ์เพื่อขึ้นรูปได้ง่าย
  • 3. ความสามารถในการเชื่อมได้ โลหะผสมทั้งสองชนิดเหมาะสำหรับการเชื่อม เหล็กกล้าไร้สนิมทั้งสองไม่แตกร้าวจากความร้อนสูงเหมือนโลหะอื่น ๆ เวลาที่เชื่อม

☎️ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
📱 084-3879073, 092-2463011
🌐 www.valves-mart.com
📩 mail : marketing@valves-mart.com
 : @Valvesmart